#196 To the Sea

#196 To the Sea

Chiều thứ 6, kiếm được một góc quen từ một quán cafe lần đầu ngồi. Mai là cuối tuần, mọi báo cáo đã gửi xong và mình có 2 ngày nghỉ giữa lúc cảm thấy thôi thúc đi làm nhất. Có những lúc mình thấy tran trề năng lượng để đi làm 7 ngày một tuần những cũng có khi chỉ có mong muốn được đi làm 1 ngày thôi. :d
Gần đây luôn có thôi thúc được đi biển, biển thật xa, thật sâu. Người ta hay thèm muốn những thứ mà người ta không có như mình mình thấy ghen tị với cảm giác được đi biển, làm thuỷ thủ của bạn thành 😀 được vi vu và biết đâu bạn Thành lại ghen tị với vị trí của mình. Nhưng cảm giác ngồi giữa một chỗ vẫn luôn cảm thấy phù hợp với bản thân nhưng tâm trí lại trôi về một nơi xa xa lắm monng những ngày ở đấy quên thời gian :d
Năm nay đã đi biển 2 lần, hay ít nhất nhìn thấy biển 2 lần. Nhưng mình vẫn muốn đi biển vào mùa đông rét co ro :d
>
Im lặng cũng có giai điệu đấy.
Một thứ giai điệu dữ dội hơn bất cứ loại âm thanh nào khác, có lúc nào gào thét để được thoát ra nhưng cũng có lúc im lặng mang đúng đặc tính của mình một thứ giai điệu trầm mặc, mọi thứ ở đâu thì cứ để nó ở đấy.
Có những ngày dài mình cảm thấy không muốn mở lời biểu thị một câu nào và dường như nó lại là những ngày bình yên hết sức.
Gần đây đầu óc mình luôn nghĩ về một xứ sở lạnh lẽo chưa từng dặt chân đến và cũng không biết tại sao lại nghĩ đến. Giống như hồi chuẩn bị đi Mel mình cũng luôn có cái thứ cảm giác mơ hồ không dứt ra được.
Nhưng nếu mọi chuyện xuôn sẻ thì sẽ chẳng có CAN nào nữa phải hông hê hê.
Cơ mà bản thân giữ im lặng một cách chủ định gây khó chịu thì hay làm người bên cạnh phát điên.
>

Tiểu thuyết của đàn ông viết về đàn ông. Tiểu thuyết của phụ nữ cũng viết về đàn ông nhưng từ một góc nhìn khác. Bạn có thể có một cuốn tiểu thuyết của đàn ông mà trong đó không có phụ nữ có lẽ trừ bà chủ nhà hay con ngựa, nhưng không thể có một cuốn tiểu thuyết của phụ nữ mà trong đó không có đàn ông. Đôi lúc đàn ông đưa phụ nữ vào tiểu thuyết của đàn ông nhưng họ bỏ lại một số bộ phận: đầu chẳng hạn, hoặc bàn tay. Tiểu thuyết của phụ nữ cũng bỏ lại những bộ phận của đàn ông. Đôi lúc đó là đoạn giữa rốn và đầu gối, đôi lúc đó là khiếu hài hước. Khó mà có khiếu hài hước trong một chiếc áo choàng, trong một cơn gió lộng, trên một bãi đất hoang.

Phụ nữ thường không viết những cuốn tiểu thuyết thuộc dạng được đàn ông ưa chuộng nhưng người ta biết đàn ông có viết những cuốn tiểu thuyết thuộc dạng được phụ nữ ưa chuộng. Một số người thấy điều này kỳ quặc.

>

Tôi đã toan hỏi anh công việc đó là cái gì vậy, nhƣng dáng điệu anh bảo cho tôi biết câu hỏi ấy không đƣợc tiếp nhận. Tuy vậy, tôi suy nghĩ về buổi nói chuyện ngắn ngủi này và cố rút ra mấy điều suy đoán. Holmes nói với tôi rằng anh không muốn thu thập những hiểu biết không liên quan gì đến công việc của mình. Vậy thì, tất cả những tri thức mà anh có đều có thể giúp ích cho anh. Tôi thầm liệt kê những lĩnh vực mà anh đã để lộ cho thấy anh thành thạo. Thậm chí, tôi lấy bút chì ghi lại những điều đó ra giấy. Liệt kê đã xong, tôi không khỏi mỉm cƣời. Bản nhận xét đó nhƣ sau:

Sherlock Holmes; năng lực:

Hiểu biết về văn học: số không

Hiểu biết về triết học: số không

Hiểu biết về thiên văn học: số không

Hiểu biết về chính trị: yếu.

Hiểu biết về thực vật: Tồi. Am hiểu chất thuốc phiện và các loại chất độc nói chung. Hoàn toàn không biết gì về nghề làm vƣờn.

Hiểu biết về địa chất: Có những hiểu biết thực tế, nhƣng hạn chế. Thoạt nhìn nói đƣợc ngay các loại đất khác nhaụ

Hiểu biết về hóa học: Rất sâu sắc.

Hiểu biết về giải phẫu: Chính xác nhƣng không có hệ thống.

Hiểu biết về sách báo hình sự: Hết sức rộng lớn.

Chơi đàn vĩ cầm: Tốt.

Bậc thầy về tài nghệ Đánh gậy, quyền Anh, và đấu kiếm.

Vận dụng thành thạo luật pháp nƣớc Anh.

Ghi đến đây, thấy rối nhƣ tơ vò, tôi quẳng mảnh giấy vào lửa, nghĩ bụng: “Chẳng hiểu con ngƣời này nhằm vào mục đích gì mà ra sức phát triển một số năng lực trên. Mình cũng không sao tìm thấy một nghề nào đòi hỏi tất cả những năng lực ấy. Thôi thì đành bỏ cuộc ngay thôi, cho khỏi mệt ngƣời”.

>

Người ta bảo bình yên trong giông tổ mới thực sự là bình yên.

Uh đó cũng là bình yên của mình

Ảnh chụp Màn hình 2016-07-20 lúc 22.41.11 1.png

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.