#680 Bring On United

Trận cầu tâm điểm vòng 28 vẫn diễn ra trên một sân đấu không người nhưng không vì thế không khí trên sân bớt áp lực đến nghẹt thở một chút nào. Mình còn chưa kịp load trận đấu thì đã thấy Livescore nảy số, bàn thắng sớm làm MU dễ áp đặt trận đấu hơn. Mọi chuyện chỉ dễ được chừng 10min và sau đó là sự bình tĩnh đến nghẹt thở của ManC, bình tĩnh triển khai bóng, bình tĩnh trong những đường chuyền quyết định và bình tĩnh nhìn cơ hội vụt qua chân.
Công bằng mà nói thì MU đã hay lại còn hên hay đã hay mà hôm nay bên đội bạn tiền đạo hơi tù, không dám sút nên nó chỉ nghẹt thở thôi chứ con tim không trùng xuống :))
Điểm sáng nữa là anh Shaw béo, có thể đánh giá năm nay là năm ngon lành nhất trong sự nghiệp của Shaw béo kể từ quả chân gãy làm 3 hồi 2016. Sau một quả dốc bóng nửa sân, anh chuyền cho Rashford (MBE) rồi Rash chuyền lại rồi Shaw dứt điểm chìm, qua háng hậu vệ vào góc phải :)) tưởng không vào mà vào cái vèo, sau đó thì 0-2 rồi thì game là dễ.
Dù còn cách 11 điểm và 10 vòng đấu nhưng với phong độ hiện tại MU nên sống với thực tế là cơ hội đua vô địch đã vượt qua tầm tay với chuỗi hoà 0-0 buồn tẻ trước đó.
Ở một vũ trụ khác, đội nọ, thua trận thứ 6 liên tiếp nhưng fan, cầu thủ, hlv và báo chí vẫn sống bình chân như vại, vui vẻ với kỉ niệm xưa cũ, next year will be our year :))
>
Sáng thứ 2 đầu tuần, mưa phùn lất phất bay mờ cả cửa kính, dòng người ùn ùn đi học đi làm giống như covid chưa bao giờ xuất hiện và có vẻ nay còn đông hơn vì chị chị em em nhanh nhanh đi làm còn nhận quà 8.3 :))
Chủ tịch đến sớm như mọi khi, CEO cũng vậy. Phàm là người chuyên nghiệp nghiêm túc thì sẽ luôn như vậy. Phàm là những người coi việc có mặt ở văn phòng ngồi type vài ba chữ, khó chịu về chính sách này kia, coi việc đi làm như ban ơn thì không cần phải nhắc họ cũng sẽ không có thay đổi gì. Mình thì tìm lại một chút bình tâm sau cuối tuần mất não nên chỉ im lặng, tập trung vào công việc, giữ một thái độ trung dung với mọi việc, giữ mọi thứ đúng deadline, nhanh chóng, gọn gàng. Thật tốt khi làm cái gì cũng biết deadline, ít nhất nỗi đau không kéo dài :))
>
Một vài tin linh tinh:

  • Anh chị em bạo loạn lật đổ Myanmar đang tập dùng giáp bằng lốp xe, tập lập khiên tôn để chống lại đạn thật từ quân đội và cảnh sát. Chuyện chính trị có nhiều uẩn khúc nhưng team thanh niên đội mũ bảo hộ, kính bảo hộ và khiên tôn nghe mùi rất giống Hongkong năm nào. Chỉ khác mỗi quả là chính quyền chính danh(hoặc không) tỏ ra không hề run sợ hay run tay tí nào. Một thời gian mình sau khi đi ăn cơm rang trứng ở vỉa hè Mandalay về thì thiện cảm với người dân Miến Điện hiền lành mà ngồi đọc lịch sử, kì lạ là anh chị em Miến Điện cũng khô máu không khác anh em Đông Lào tí nào, cũng không bao giờ chịu cúi đầu hay làm nô lệ.
  • Chị con dâu hoàng gia chuyên phá game MEGHAN MARKLE tham gia phỏng vấn buôn chuyện về nhà chồng cùng với người chồng cũng nổi tiếng nổi loạn :)) chị í đổ tiệt mọi lỗi lầm cho gia đình hoàng gia :)) và mình là nạn nhân của mọi thứ điều tiếng trên đời. :))) Hài
  • Chú Phúc gặp gỡ các doanh nhân, chủ tịch, CEO đang đứng đầu đất nước, những người mà tổng tài sản chiến 30% GDP cả nước :)) trong đó có một chi tiết thú vị xung quanh việc sàn HOSE không đáp ứng được hệ thống dẫn đến lệnh chậm, quá tải thì anh giám đốc sàn có học hàm học vị tráng men Harvard sau phốt viết stt trên Fb về chuyện “Rùng mình” thì thông cáo báo chí là giờ HOSE nâng lô lên 1000 thay vì 100 :)) và chị Thảo Vietjet tuyên bố nhạt nhẽo: vụ Hose như trò đùa, 60 tỷ và 2 tháng, các cty VN có thể xử lý cái 1. :)) Tiếp viên Vietjet hơi già và cau có nhưng Vietjet đúng là 1 cty nói được làm được.
  • Giá vàng vn vẫn chênh với thế giới 8-9m/lượng :)) và những người muốn mua cò con tiết kiệm thì không dám xuống tiền, những người muốn bán chốt lời thì cũng không biết lên xuống thế nào, kiếm đồng tiền khó như thế mà anh chị em vẫn join Lion với Fi network ầm ầm :)) Làm gì có đồng tiên sạch sẽ nào dễ kiếm :)) cứ như là ra đường hốt tiền về vậy.
  • Mình đã đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng vắc xin của COVIVAC, không biết có được duyệt không :)) nhưng được duyệt và tiêm thì bị giữ ở viện đại học y 24h để theo dõi, tham gia khám nghiên cứu lại 9 lần trong 13 tháng. Kể ra cũng là 1 trải nghiệm vui. Vợ mình bảo nếu mà gặp quả shock phản vệ thì có khi về nên đánh vietlot :))
  • He he tuần này miền Bắc và HN sẽ bước vào 1 quãng thời tiết rất là diệu kì: Trời Nồm :))) mọi thứ đều chảy nước ra và một vài hôm sau đó khi chịu cmn hết nổi thì trời nắng lên thì như búng tay 1 cái nhiệt độ + độ ẩm cao= mốc, mình chăm chỉ xem dự báo thời tiết, đã dọn nhà sạch sẽ, đóng chặt cửa, bật hết công suất máy hút ẩm và điều hoà chế độ khô, bọn mèo chịu khó không được tắm nắng 1 tuần vậy.
  • Buồn cười sáng nay đến vp thấy phòng họp được ngăn đôi thêm 1 bức vách , trổ thêm 1 cái cửa lùa nhỏ từ phòng chủ tịch, hoá ra anh í làm để lấy chỗ nhỏ nghỉ ngơi buổi trưa, chợt bồi hồi nhớ lại căn phòng thời sinh viên của mình ở đường Osborne, có khi anh Duy với C Phương giò vẫn ở, căn phòng bé đến nỗi cảm tưởng đi thẳng vào và đi lùi ra :))
  • Mình vốn nghĩ mình khéo tay giỏi giang lắm :)) cho đến khi chơi đến môn hàn thiếc :)) nhìn mấy quả vi mạch hàn ngon lành đâu vào đấy tưởng dễ, đến khi làm thật thì như mèo mửa, 3-4 tiếng toát hết mồ hôi mới hàn được chừng 5 điểm trên mạch led, môn này không dành cho mình rồi
    Tạm thế, để xem có gì hay thì kể tiếp.

2 thoughts on “#680 Bring On United

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.