#679 Một vài câu chuyện linh tinh

  • Một sáng đi làm vừa đỗ xe và vẫn còn khá sớm sợ vp chưa mở cửa nên ngồi đọc báo, mình follow cái Trạm Cứu Hộ Chó Mèo ấy, nay có 1 ca một em mèo 3-4 tháng, mắt hoại tử, đầu toàn ròi nhưng khi hội Trạm ra cứu thì em đã bò đi khỏi cái thùng mà người gọi điện cho em vào, mình cảm thấy dâng lên trong lòng một cảm giác bức bối khó chịu, nửa bất lực nửa thương và cáu. Những thông tin thế này ngoài việc cảm thấy nhói lòng thì càng tự dặn bản thân chăm sóc 4 cái tàu há mồm ở nhà cẩn thận, cửa nẻo, rào chắn để không cho chúng nó đi lạc.
    May mắn đến chiều về, lại ngồi trong xe chờ vợ ra để đi ăn, anh chị em tình nguyện đã dành hơn 2 tiếng đi khắp nơi xung quanh và cuối cùng cũng tìm thấy em đấy, đưa đi viện, ảnh úp lên còn chuyển đen trắng cho đỡ ghê máu me và hoại tử mắt. Mình thấy vui vãi, lặng lẽ nạc danh con Tux lùn gửi cho #code5818 2 lít gọi là góp gió.
    Anh chị em muốn support đóng góp thì có thể gửi cho Trạm theo thông tin nài: Tk 0451 000 424413 TT Nghiên cứu bảo vệ động vật nuôi ( ngân hàng VCB).
  • Đừng nghe người ta nói, hãy nhìn người ta làm.
    Một sáng vừa pha được cốc earl grey trong cốc Starbuck hawaii, ngồi đọc tin ace KOL tiktok tin là bão tuyết ở Texas là fake và cố gắng đốt tuyết. Cuộc đời cũng như vậy, nhiều khi có những thứ ngay trước mặt mình mà còn không thể nhận ra, không thể tin được. Anh X sáng sớm đã gửi 1 email cảnh báo về 1 sự việc hết sức nghiêm trọng đã xảy ra, mình còn chưa biết đầu cua tai nheo gì đã cảm thấy như kiểu mình là Drama Queen cái gì cũng biết nên sau email 10min HR pm đã mời ngay vào phòng họp nửa năn nỉ, nửa đe doạ là mình không được tiết lộ sự việc khi chưa giải quyết xong, ô hay :)) mình biết đéo gì đâu, đã thế phải bật mode Bà hàng xóm lên đi hóng chuyện. Ngay trong buổi sáng thì sự tình đã lộ ra, một người nọ vốn thường xoen xoét yêu vợ thương con, gia đình là tất cả, bla bla, đã có phốt ngay khi có cơ hội. Một vài lần mình chứng kiến và phải can thiệp trước khi mọi chuyện đi quá xa, lần này thì sự vụ không đơn giản như vậy, người nọ phải nhận những gì cần, kể ra thì cũng hơi ít. Sếp bảo là không muốn triệt đường sống của ai nên thôi mình cũng im lặng. Đến thì giới thiệu chào hỏi các kiểu, khi đi thì nhục nhã. Không còn lời gì để bàn.
  • Vn đã có lô vaccine đầu tiên về, ưu tiên tiêm cho quân đội và ca, y tế trước, anh chị em sau 1 năm dài đôi co 2-3 bận với covid bây giờ cảm giác như không còn lo dương tính nữa mà chỉ lo đói. Gia đình có tiền tích luỹ thì có thể bảo tao tàng tàng sống qua những mùa(năm) dài dịch bệnh chứ gia đình không có tiền, thân cô thế cô bạc mặt đi làm như mình, dừng tay là đói thì sợ vãi. Mình đã đăng ký với VNVC về tiêm dịch vụ vác xin của Astra Zeneca :)) còn bao giờ đến lượt thì chịu. Thôi thì tiêm nhanh nhanh để mọi người lại coi nó bình thường như cảm sốt rồi lại được đi chơi xa xa.

6 thoughts on “#679 Một vài câu chuyện linh tinh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.