#569 If you are not willing to change, don’t expect your life to either.

Mình vẫn lơ mơ mệt mỏi buồn ngủ, tưởng như là chắc 5-6h sáng nhưng thực ra là 9h rồi, ngủ mê mệt chẳng biết gì, đầu vẫn đau ê ẩm nặng chĩu. Con Pepchi vào thăm, meo meo mấy tiếng, rồi con Bomb lợn vào hỏi thăm, Mochi chỉ nhẹ nhàng nằm cạnh gần gần đó, không hiểu giống ai mà nó dịu dàng đến lạ.
Hôm nay ốm nên xin nghỉ ở nhà, tối qua cảm thấy không thể chịu được nên mới email request xin nghỉ ốm, cứ tưởng sau 1 tuần vui vẻ hết đá bóng, đạp xe, đi học, đi làm chăm chỉ thì tắm mưa 1-2 hôm sau những ngày thời tiết như l chắc không sao, nhưng mà có đấy. Đụ. mệt vcl chứ không phải không sao đâu :))
Hoá ra là bọn mều chúng nó đói nên vào gọi mình dậy cho ăn chứ không hẳn do quan tâm chăm sóc lúc ốm gì đâu.
>
Lại một cuối tuần trôi qua, cuối tuần điểm sáng là chiều thứ 7 mình mò về hp gặp anh chị em đội võ, tập chung và lớn lên với nhau từ nhỏ. Giờ anh chị em đã có gia đình, mấy đứa con, có đứa kịp li dị chuẩn bị tập 2 òi.
Anh chị em đi nhậu với nhau sau mấy năm mỗi đứa 1 phương, mình thì lang thang kiếm ăn, bạn thì đi tàu biển, bạn thì lập nghiệp SG, nghe thấy các bạn về hp mình phải nghỉ học té về ngay.
Những mà những ngày vui ngắn chẳng tày gang, chỉ còn lại mối lo cơm áo trước mặt.
>
Mu thắng trong một trận cầu thót tim phết anh chị em ạ. Giờ thì không biết được trận đấu mà dẫn mấy bàn thì mới cảm thấy an tâm. Chứ dẫn 1-0 mà còn 1min thì tim cứ đập không theo một trật tự nào cả.
Cả chuyến đi và về mình đều đi xe khách, giờ xe chạy đường 5b, nhanh nhẹn và chỉnh chu bao nhiêu, đi 1h20min là tới Hn, Grab một chút là về đến nhà tiết kiệm bao nhiêu thời gian so với đi tàu.
:))
Thấy anh chị em up bao nhiêu ảnh sắp cưới, khoe vợ sắp cưới, khoe ck sắp cưới với một vẻ hân hoan không giấu diếm gì. Mình cảm thấy việc phơi bày cuộc sống lên mạng xã hội để đổi lấy like và comment là một việc vô nghĩa, vốn dĩ những người like điên đảo đó chỉ hóng là chính chứ đéo ai quan tâm thực sự đâu.
Vụ cưới xin của mình sẽ diễn ra trong một vòng bí mật, low profiles đến độ éo có một cái ảnh, stt hay sự thông báo nào để cho các bạn khỏi hóng. Nó diễn ra xong xuôi chừng nửa tháng thì mình có khi sẽ mention 1 câu ở blog này rằng là just lấy vợ. Suy cho cùng thì cuộc sống mình cảm nhận sự vui vẻ thế nào mới quan trọng chứ hư danh trên mạng cũng không để làm gì. Những mối quan hệ thân tình đều được gặp mặt và báo trực tiếp, còn thân sơ sơ thì thôi bỏ đi, tiết kiệm tiền mừng cho các bạn mua 11promax.
Chuyện hư danh này vốn dĩ link đến một vài câu chuyện khác.

  • Một “người quen” của mình, giờ không còn là nhân viên hành chính nữa òi, giờ là Việt Kiều Paris òi. Thỉnh thoảng thả tí ảnh đường phố Paris hoa hệ, anh chị em nửa vui sướng, nửa gato vào thả gần trăm comment về chuyện chuyến này đi lâu thế, rồi cuộc sống sang chảnh các thứ. Ahihi chỉ có mình gần như là nằm trong chăn và biết rõ nội tình của vụ việt kiều này. Tuy nhiên là mình rất vui với chuyện ngồi hóng drama xem Việt Kiều phản ứng như nào. Ờ 🙂 đúng như dự đoán, Việt kiều éo hé răng kêu ca câu nào. Dù cuộc đời đâu được yên bình vui vẻ như vại.
  • Turn cập rập lấy vợ lấy ck năm nay đang đến hồi cao trào and funny, anh chị em thân thiết đã chốt ngày, book xong hết mọi thứ nhưng không hề rình rang, đến độ nghe tin rỉ tai từ chị vợ thì mới confirm là có cưới như kiểu một số anh chị em, cần phải show off hạnh phúc thật là tung toé thì mới thực sự chịu đc. Nhưng không, hạnh phúc thì phải do bản thân cảm nhận, không phải đếm like. Hiện tại mình chỉ dùng fb hay insta như một công cụ để chửi một cái gì đó. Mọi thứ sẽ luôn ngược với hiện thực như một mind game với anh chị em hay hóng hớt. Nhưng mà vui.
  • Hai người anh em nọ, khác nhau hoàn toàn về gia thế, vị trí xã hội lẫn cuộc sống cuộc đời, nhưng mà có một mẫu số chung là vô cùng-hết-lòng-yêu-vợ-thương-con-trên-mạng. Dù mình hóng được thừa là bên ngoài cuộc sống sống gia đình có tiền/hay mẹ vợ giàu cũng đéo thoải mái gì cho cả đôi bên. Và type đàn ông như vại, luôn cố gắng phản bội bất kì khi nào có cơ hội nói thì phải có bằng chứng, sau khi để tâm lưu giữ bằng chứng thì mình có chút tởm lợm ahihi :)) nhưng trên mạng vẫn phải cam kết hết cuộc đời thương con yêu vợ. đm tởm.
    À định chửi thêm mấy bạn, nhưng thôi :)) ghét là đéo thèm mention đến chứ lôi vô đây thì lại drama quá :))
Jetpack

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.