#543 Start a Day One

Một ngày bắt đầu không thể nào dịu dàng tươi đẹp hơn khi mà dự báo trời sẽ rất nóng nên mình ra khỏi nhà sớm hẳn so với mọi khi, đi ăn sáng, tới văn phòng sớm, tưới cây, pha trà và mở máy tính lên.
And em Mac pro già của mình 1 tiếng sau cũng không lên, load đến việc khởi động và treo. Sau khi sử dụng hết tất cả kiến thức về chuyển mode khởi động, chạy chẩn đoán thì đến 9h sáng mình cũng phải bó tay và mang em nó ra HNmac để xem.
Sau khi review chán đê thì có vẻ là ổ cứng bị shock nên hẹo. Thay ổ cứng mới là chuyện nhỏ, một chuyện không nhỏ khác là tất cả mấy trăm G data trong ổ cứng cũ đã bay màu mà không có cách gì cứu vãn được.
Thiệt là một cơn khủng khoảng nho nhỏ với số lượng công việc hiện tại đang làm và yêu cầu về data :))
Tuy nhiên, nhìn nhận bản thân là một người vừa lười vừa cẩn thận. Mình đều đặn back up dữ liệu hàng quý cho nên tạm thời thống kê thiệt hại thì chỉ có cài máy tính như mới, data trao đổi 2 tháng nay đã bay màu, một đống giấy tờ làm trong tuần cũng bay màu theo, 600 cái note viết trên Bear không back up cloud được rất may phần lớn đã up lên blog:))
All tin nhắn imess + back up trên máy tính và thật là đau xót là rất nhiều ảnh MoBoPep bị mất.
Ngồi làm việc với cái máy tính trống trơn cũng thật là thú vị cảm giác như reset lại tất cả mọi thứ và bắt đầu lại một cách mới mẻ :))
Mình vốn định xếp lại đống giấy tờ theo trật tự mới khi logic cũ không đáp ứng theo thời gian và số lượng thì bây giờ có cơ hội đặt logic mới và nhìn thật là nhanh chóng gọn gàng.
>
Sau một ngày quá mệt mỏi :)) Mình đã hoàn thành ước nguyện từ cuối tuần trước là uống say rồi đi ngủ. :)) Hồi trước thì mình bia rượu căng đét lắm nhưng gần đây thì có kỉ luật hơn một chút rồi.
>
Thực ra thì đa phần cơn can qua hông đánh bại bạn, :)) mà là sự hoảng loạn sau cơn can qua làm cho bạn quyết định mọi thứ thiếu bình tĩnh và ngu ngốc rồi tự giết mình hoi.
>
PS: 3 hôm nay chiều nào Hn cũng dông mưa.

Chiều Hn sau cơn mưa
Đây là con ổ cứng hẹo cùng với “chút học phí”
Buổi chiều thì nắng rõ đẹp luôn

One thought on “#543 Start a Day One

  1. Tớ bị hư ổ cứng lap 2 lần, hư ổ di động 1 lần nên cũng đỡ lười hẳn. Nhưng vẫn không làm hằng ngày, đọc bài này giờ có động lực back mỗi ngày luôn 😉

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.