#405 Những người ghi chép

Thời đại bây giờ dù có ngồi chỗ nào cũng đầy nhóc những người cắm mặt vào máy tính vào điện thoại, cảm giác giống y như trong film “Ready player one” mỗi người một “không gian ảo” vô cùng xa lạ. Thỉnh thoảng mình gặp những người giúp mình bớt đi cảm giác tự thấy kì quặc của bản thân khi cứ phải ôm quyển truyện ra ngoài nơi có ánh sáng vàng đẹp đẽ thì mới ngồi đọc được.
À ngoài Tiki hay Vinabook, mình đã chuyển sang mua thêm ở Fasaha và cảm thấy hài lòng một cách dễ chịu trong thời điểm Tiki đang bán như Lazada và có vẻ thời gian xử lý đơn hàng kéo dài một cách quá đáng hoặc như Vinabook gửi hàng qua bưu điện cũng lâu một cách kì quặc và kiểu đóng gói làm cho người nhận như cảm thấy thương cho cái hộp sách bị quăng quật tung toé nát nhừ.
Đồng thời cũng cần note mua thêm mấy cái hộp nhựa trong để còn trữ sách, do full hết cả rồi.

Như mọi khi, mình lại ôm sách ra cái view quen để ngồi xem mấy bạn nhân viên lau cửa kính,hai đôi tán nhau khoe mẽ không-dấu-diếm và uống trà bưởi. Thì có một anh trung niên bước vô, sau khi gọi đồ và nhanh chóng bày ra trước mặt sổ sách và bắt đầu ghi chép, thỉnh thoảng ngẩng cổ chép chép như kiểu Bà Hồi ở cty hay bất giác làm mỗi khi ký đống giấy tờ “xử lý” đến mỏi tay.
he he tự dưng cảm giác học thuật chữ nghĩa lan toả như hồi mình cấm cung ở thư viện Deakin đọc về lịch sử nhiếp ảnh, film ảnh và chiến tranh việt nam ấy.

Những năm sáng rực rỡ qua lâu rồi. hihi

À mình lâu lâu cũng thích drama kiểu vì cái này vì cái kia sẽ làm cái này cái kia, hứa hứa :)) nhưng nhiều khi mình đồng bóng vcl, éo thích thì éo làm đâu. :))

Mình đang nghe cái list này, toàn kỉ niệm hi hi
https://mp3.zing.vn/album/Goc-Nhac-Cu-Various-Artists/ZO690AIA.html000006.JPG000039.JPG

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.