# #295 Storm Coming
Cơn bão đầu tiên của 2017 vồ vập tràn vào từ cuối ngày thứ 6, chợt mây trùm mềm lên tất cả mọi thứ, mưa ào cái xuống rồi lại đột ngột quang đãng trở lại như chưa từng có chuyện gì xảy ra.
Cuối tuần này là một dịp đặc biệt, một sự kiện hiếm hoi đại gia đình vốn dĩ đã có quá nhiều khác biệt và bất hoà và rồi tập trung lại cho một sự vui vẻ hạnh phúc chung là làm Lão Phật Gia vui trong sinh nhật -mừng thọ 80 tuổi. :d
Giờ mình mới nhận ra rõ ràng thêm 1 điều là ngoài con cháu loại 1 và loại 2 (là mình tự nhận) thì còn thêm 1 loại nữa là loại 3 :))) Team này hơi tội nghiệp nên thôi mình chỉ gato những đứa hơn mình.
Thêm một điều khác biệt nữa là cách sống và suy nghĩ của mình dường như đi hơi xa so với lằn ranh của các bạn, giống như kiểu những thứ mình quan tâm thì mặc nhiên các bạn coi là xa vời vô vị quá nguy hiểm, quá rủi ro, đổi lại những thứ các bạn thấy vui vẻ, hào hứng, quan tâm thì mình chỉ thấy Bullshit:))
Tuy nhiên sinh nhật Lão Phật Gia rất vui và mình còn chụp được 1 shoot ảnh để đời, sau khi chụp xong tay mình còn run run vì không thể tin được điều mình vừa đưa vào ống kính. Cái cảm giác cảm nhận mọi thứ từ khung hình đấy thì bản thân mình không đủ ngôn từ để mô tả bằng lời cho các bạn thích được chụp ảnh chăm chăm xem lại xem có bị nhắm mắt, da có trắng không hiểu được.
Những ngày tươi đẹp tháng 7 này mình fail đi Phú Quốc khi chuẩn bị 5 cuộn film đi chụp nhưng cuối cùng đốt hết trong chuyến về nhà :)) Từ khi mất tích từ Tết. Lần này có sự chuẩn bị rõ ràng nên mình ghi âm được diễn văn 30 phút của lão Phật Gia để đời cho con cháu huấn thị lý do sao không về
Mình sẽ lưu lên Drive để sau này lưu truyền cho con cháu xem Lão Phật Gia oai phong như nào.
Mình gửi xe ở ga Gia Lâm rồi đi tàu về nên khi quay lại hn cũng dừng ở ga Gia Lâm. Cái Ga này vẫn cũ kĩ và xập xệ như thế. Cái nhà chờ chỗ bán vé gửi xe còn có kiểu nhìn như từ thời bao cấp. Vừa xuống tới Ga thì mưa, mưa bé nhưng chạy sml thì mới thoát khỏi đám mây đen trên đầu, xong lòng vòng nhớ đường chỗ rửa ảnh thì lại mưa, mình phi cố rẽ vào highland quen thuộc ngồi mỗi chủ nhật (khéo vcl). Thiệt thì khi bạn là khách quen ở đâu thì cũng có tí lợi, Anh Bảo vệ mặc nhiên xếp chỗ để xe ngon lành nhất cho mình:)) niềm nở mời chào hơn hẳn mấy bạn đi sau lol :)) Chắc do màu tóc mới đẹp thôi.