#264 Deflection

# #264 Deflection
Chuyện gì xảy ra nếu đơn thuần bạn có tất cả những thứ bạn muốn, có cả những thứ bạn không muốn và không cần :d Nhưng không cách gì bạn có thể cảm thấy vui hơn.
Có thể việc có đầy đủ mọi thứ mong muốn một cách dễ dàng làm con người luôn đánh giá sai tầm quan trọng của những việc song song xảy ra.
>
Mình đã viết dở cái note này 1 tuần liên do đầu óc lại một lần nữa tự đưa bản thân vào một “cãi bẫy” vô nghĩa hết sức, để rồi lại mất mấy tuần cố tìm lời giải cho một câu hỏi và tất nhiên giải được một câu thì lại sinh ra hàng loạt những câu hỏi khác. Sự ngu dốt của bản thân may mắn cũng có giới hạn rồi thì thỉnh thoảng người ta cũng khôn ra đúng lúc.
Sức mạnh lớn nhất của bản thân mình là sự kiên nhẫn, một sự kiên nhẫn mình học được từ sư phụ, từ đại ca Bình, từ chú Phước, một sự kiên nhẫn của những người đã “chịu đựng” và sống qua những quãng thời gian bản thân không thể hiểu nổi và cải vẻ mặt bình thản từ sự kiên nhẫn mình học được đấy kéo mình ra khỏi vô số rắc rối nếu cư xử stupid như lúc trước có thể gây ra.
Gần đây mình có vẻ trở lên tự mãn và đánh giá thấp mọi thứ- uh mọi thứ đấy- chứ không phải một vài thứ như trước đâu. Bản thân việc tự mãn không gây nguy hại gì cho đến khi phải đưa ra những quyết định. Quyết định bất kì việc gì quan trọng thì ngu xuẩn nhất là quyết định trong lúc tức giận và lúc vui vẻ hưng phấn vô độ. Rồi thì sau quyết định đó rắc rối sẽ xuất hiện và lại cứ đi mải mê xử lý từng cái với sự nôn nóng nhanh nhanh cho được việc. Mục tiêu cốt lõi cứ ngày một xa dần.
Mình chợt nhật ra điều này tù một sense hết sức buồn cười.
Phút thứ 54 trận lượt về vòng 35 giữa Ars và Mu. Mu của mình thủ ngon lành trước Ars và như mọi khi nhường bóng cho Ars quẩy và kiên nhẫn chờ đợi sai lầm. Nhưng không Xhana của bạn Ars sút bóng vu vơ hướng về cầu môn, tưởng như Degea sẽ đơn giản bắt gọn được bóng, nhưng không bóng đập trúng lưng anh 21 thân yêu Hederra và vống lên thành một đường vòng cung giết người- bóng vượt qua khỏi tầm với của Degea và vào lưới. Bước ngoặt trận đấu ở đâu. Cuối cùng thì Mu đã thua trận đầu tiên sau 26 vòng. Một trận thua cần thiết và mình thì thấy nhẹ nhõm bởi đơn giản mình hiểu ra một điều khác.
Chúng ta không control được may mắn, được những điều bất khả kháng vì éo ai biết được quả bóng sẽ bay đập vào lưng Hederra và Deflection vào lưới nhưng mà chúng ta làm chủ được cách tiếp cận trận đấu, làm chủ được hướng đi của mình, chúng ta im lặng hay phản kháng hay chỉ đơn thuần là để cho một việc không như ý nào đấy trôi qua. Chúng ta quay lại nhịp sống kỉ luật và cần phải thoát ra đừng cố giải nhưng câu hỏi vốn dĩ không phải hỏi để trả lời nữa.
>
Its good to be back.

_USS8265.JPG

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.