Chó ở Yangon

Mình thích ôm máy ảnh đi lang thang ngắm nhìn mọi thứ chuyển động, cuộc sống chậm dãi dần dần trôi. Mình tới Yangon một tối 35 độ nóng hầm hập, ngồi trong con taxi chừng 20 tuổi đời, không điều hoà, cửa sổ quay và mở cửa hóng gió trời. Lái taxi thì lái như thằng chán đời, lao vèo vèo vèo rồi lại phanh gấp, thỉnh thoảng thò cổ ra cửa nhổ toẹt miếng trầu nhai trong miệng.

Mùi của Yangon có mùi giống như pha trộn giữa đụn cỏ khô đẫm sương buổi tối với mùi khói khét nhè nhẹ trong không khí. Một mùi đặc trưng mà mình sẽ nhớ khá lâu:)))

Người Myamar theo phật giáo và không ăn thịt chó cho nên loài chó cơ bản là an toàn với loài người. Hai bên sống chung một cách hoà thuận với nhau. Chó sống theo bầy hoặc đơn lẻ, mình cảm thấy chúng nó cũng chia khu/vùng ảnh hưởng một cách rõ ràng chứ không phải đi đâu thì đi. Bọn mèo hoang cũng nhiều nhưng mà có vẻ dát người và hay ngồi trên mái nhà chứ không như bọn chó.

Góc phố nào cũng có thể thấy bọn chó, nằm ngủ, nằm chơi hay đơn thuần là thư giãn dưới gầm 1 con ô tô đậu rìa đường một cách thờ ơ với cuộc sống.

Mình đã chụp một lô ảnh chó- lâu lâu cũng có con mèo vô ảnh hờ hững nằm chung. Mình nghĩ nên share cho chúng bạn xem cuộc sống của bọn chó hoang này, không bình yên, đói khổ nhưng tự do mà ha.

IMG_8891.JPGIMG_9012.JPGIMG_9013.JPGIMG_9018.JPGIMG_9046.JPGIMG_9048.JPGIMG_9095.JPG_USS8782.JPG_USS9192.JPG_USS9195.JPG_USS9235.JPG_USS9241.JPG_USS9293.JPG_USS9296.JPG_USS9385.JPG_USS9388.JPG

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.