#240

# #240
Mình dành một tối đọc xong “Giọt lệ trong hồn” – hồi ức của 1 chị, lớn lên ở Bắc Hàn, được tuyển dụng làm điệp viên và thi hành nhiệm vụ quan trọng nhất đời. Nổ 1 máy bay dân dụng có 155 hành khách nam hàn trên đó. Và câu chuyện về sự đổ vỡ, nhận thức mọi thứ trước đây tin tưởng tôn thờ bây giờ chỉ là giả dối. Cũng may chúng ta hết cái đoạn đau khổ kia rồi đúng không.
>
Manchester By The Sea

Mọi thứ bắt đầu từ kí ức, từ cảnh con thuyền Claudia Marie rời vịnh tiến ra biển. Một kí ức đẹp đến nao lòng khi thực tại của Lee Chandler với cuộc sống nhàm chán, u tối buồn bã ở một góc lạnh lẽo của nước mĩ. Mọi thứ đều đều trôi qua và điểm sáng duy nhất của cuộc Lee là kí ức về chuyến ra biển giữa mùa hè manchester cùng anh trai của Lee là Joe và Partrick con trai Joe. Mình biết Manchester ở đây là Manchester , New Hampshine chứ không phải Manchester ở nước anh đâu.
Dần dần thời gian sẽ xoá nhoà tất cả, chỉ còn lại những kỉ niệm vui vẻ, nó sẽ còn mãi.
Cắt cảnh, trở về thực tại, mùa đông nước mỹ tuyết trắng rơi dày, Lee là một thợ sửa ống nước, chán ghét công việc của mình. Bộ film toàn những góc máy đứng, kiểu máy quay đứng yên, nhân vật di chuyển và thực ra cũng rất ít., nhịp film chậm, nhạc hay. Cái góc máy kiểu này làm người xem giống như một kẻ quan sát, im lặng kiên nhẫn theo dõi, giống như cái vẻ chậm dãi buồn bã trong Brokeback moutain- nhưng ở đây Lee chỉ có một mình thôi.
Cái vẻ u tịch buồn bã của mùa đông luôn dễ làm những kẻ cô đơn sinh trầm cảm. Mình cũng ghét mùa đông, ghét cái kiểu u ám, lạnh lẽo u tịch đấy.

Câu chuyện nào cũng có một nút thắt, kéo cái nút đấy ra thì bung ra mọi thứ. Anh trai của Lee chết trong một cơn đau tim. Lee trở thành người giám hộ bất đắc dĩ cho Patrick. Lúc này thì câu chuyện dẫn dắt trở về những mất mát trước đây, những đau khổ, chốn chạy mà Lee đã chịu đựng.
Manchester By the Sea như một kiểu đọc lại những post cũ trên blog với toàn kỉ niệm buồn mà không thể nào vượt qua được. Chúng ta đều thể hiện niềm vui giống nhau bằng những nụ cười, bằng sự hân hoan không kiềm chế được. Nhưng đôi mặt với nỗi buồn thì sẽ phản ứng theo cách rất riêng.
Hazzz
Các nên xem film cho biết, xem xong tự dưng down mood vãi.
haxxx

Ảnh chụp Màn hình 2017-02-17 lúc 09.23.06.pngẢnh chụp Màn hình 2017-02-17 lúc 09.30.46.pngẢnh chụp Màn hình 2017-02-17 lúc 09.32.28.pngẢnh chụp Màn hình 2017-02-17 lúc 09.38.35.pngẢnh chụp Màn hình 2017-02-17 lúc 09.49.05.png

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.