#219

#219

“Do not dwell in the past, do not dream of the future, concentrate the mind on the present moment.”

quote này trong cuốn “he Teaching of Buddha: The Buddhist bible , xuất bản năm 1934 bởi The Federation of All Young Buddhist Associations of Japan.

Chúng ta có bao giờ ước có thể undo điều gì đó đã xảy ra. với một niềm hối tiếc xót xa, đau đớn dằn vặt và vốn dĩ đã khó khăn lắm mới có thể vượt qua được không.

Chúng ta có bao giờ đột ngột rơi vào một cơn mơ mộng ngớ ngẩn, một ảo tưởng xa vời, một lô lốc những điều xa xỉ mà trí tưởng tượng tạo ra để xoa xịu cái thực tại ngổn ngang nhạt nhẽo, rỗng tuếch, vô vị này không.

Nhưng suy cho cùng hững điều đã qua và những điều chưa đến đều không phải cuộc sống hiện tại của mình, mình đang đứng ở đâu mới quan trọng chứ không phải đã từng đừng ở đâu.
Thôi thì hãy để quá khứ ngủ yên, những điều gì đã qua hãy để nó trôi qua, thời gian dần dần sẽ xoá nhoà tất cả, đầu tiên chúng ta quên tiểu tiết của câu chuyện, rồi chúng ta nhận ra mình tha thứ cho mọi lầm lỗi và rồi từ đây chúng ta sẽ quên tên, quên mặt, quên kí ức về người kia. Rồi thì tất cả mọi thứ đã xảy ra sẽ như những bước chân trên cồn cát, thời gian là cơn gió sẽ xoá nhoà nó đi, mà ngay cả những cồn cát cũng di chuyển suốt thời gian cơ mà.
Vậy cũng nên cho bản thân một cơ hội, tha thứ cho mình, tha thứ cho người, quên đi để sống tiếp, để cho những điều tốt đẹp tiếp theo đến với mình.
Bình yên ở đây, chứ đâu xa vời.
>
Mình đang nghĩ sẽ kể về chú Phước, một người rất thú vị , một sĩ quan chính quyền cũ, nếm mùi cải tạo, vượt biên,làm lại từ đầu. Có rất nhiều thứ ngắn ngủi , tủn mủn nhưng hay ho và rất đáng để kể về. #220 nhé.

cột và trời [1600x1200].jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.