#190 Et lux in tenebris lucet

#190 Et lux in tenebris lucet – 

 
And light shines in the darkness 

>
Trà thơm phảng phất mùi hoa nhài trong một ngày âm u, nắng dịu, nhiệt độ trung bình, gió thổi cảm giác như mùa thu. Cái thời tiết này một là thấy chân thực sống động hay la thấy down mood ghê gớm. Mình thì chắc thuộc nhóm đầu. Chỉ cảm thấy bình tâm một cách lặng lẽ. 
 
Quán sơn ngồi xem bố già, đoạn đầu một trong những đoạn được đánh giá là hay nhất còn cá nhân mình thích đoạn khi Michel nói chuyện với bố về kế hoạch giết đầu lĩnh của 5 gia đình và Don có nhắc đến chuyện ai trong gia đình mắc ngoặc đàm phán sẽ là kẻ phản bội. Đấy mới là thâm ý của cao nhân luôn tính toán trước sau và cẩn thận với mọi vấn đề dù là nhỏ nhất. 
Mặt khác mình cũng thích những trường đoạn trong truyện khi Tom Hagen – Consiniori của gia đình nhắc đến bố già: Ai cũng có một số mệnh và không ai có thể sống giúp cuộc đời của ai. Mỗi người có những thời điểm cần phải nhào vào định mệnh, nếu thế thì hãy nhào vào, làm tất cả những gì cần thiết, đừng quan tâm phải trái đúng sai xong rồi hãy quên đi. Chúng ta là con người, ngay cả bố già cũng không phải thánh và ai cũng có sai lầm. 
>
Mình đọc được một cái thuyết buồn cười về việc bọn thông minh/ giả vờ thông minh không có nhiều bạn/ không thích giao du nhiều bạn. :)) MÌnh có lẽ thuộc nhóm giả vờ thông minh và cũng không thích có nhiều bạn. 

Có một lý thuyết mang tên “Lý thuyết hạnh phúc trên thảo nguyên”, cho rằng con người chúng ta không chỉ là một tổ hợp gene liên kết với nhau, mà còn gồm những ký ức từ tổ tiên xa xưa. Cách sống của tổ tiên chúng ta ảnh hưởng đến con người ngày nay, trong đó có cả cách con người thấy hạnh phúc.

Tức là về cơ bản, chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc trong tình huống, hoàn cảnh giống với tổ tiên đã thực hiện hàng ngàn năm trước.

Thời kỳ đó, con người chưa đông như bây giờ, và tổ tiên chúng ta đã phải dựa vào nhau, quây quần thành một cộng đồng để tồn tại.

Còn ngày nay, dù sống trong những thành phố lớn, nơi mỗi mét vuông vài người chen chân đứng, con người lại cô độc hơn. Xã hội sống vội, con người ít quan tâm đến nhau, và chúng ta thì chưa quen với điều đó.

>

Không tranh giành chính là từ bi, không tranh cãi chính là trí tuệ, không nghe thấy chính là thanh tịnh, không nhìn thấy chính là tự tại, tha thứ chính là giải thoát, thấy đủ chính là buông bỏ.

>

Hà bi mua cho ly Dingtea matcha uống coi như quà chia tay trước khi nhảy việc :d Mình không thích uống đồ ngọt nhưng quà thì vẫn uống ngon lành phải hông. 

Mình đã tìm ra km tối ưu của mình là 45km và nếu mỗi tối đạp 45 km thì sẽ cảm thấy ok và thành tích về với gian giữa các break là tốt nhất so với đạp 30 hay 60 :d 

Ảnh chụp Màn hình 2016-07-12 lúc 11.14.10

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.