#169 Land of Mine – Sotto La Sabbia

#169 Land of Mine – Sotto La Sabbia

Bãi mìn, đó là 1 bãi mìn với 45.000 quả mìn được chôn dưới cát trên 1 bãi biển, một phòng tuyến phòng thủ cũ của quân Đức. Và trớ trêu thay sau khi thua trận chính binh lính đức được đưa đến bãi biển này và gỡ những trái mìn được chôn 20cm dưới cát. 6 quả 1 giờ, 10 tiếng 1 ngày và nếu không chết vì dẫm phải mìn thì 3 tháng họ sẽ hoàn thành công việc.
Gỡ mìn là một công việc căng thẳng lặp đi lặp lại để rồi nếu quá quen với căng thẳng họ không còn sợ nó nữa và đó là giây phút của sai lầm. Những người lính trẻ, những cậu bé, quá trẻ để hiểu điều này. 4/14 người còn sống sót. 10 người còn lại chết vì những lý do khác nhau: Sai lầm, tự sát, bất cẩn khi load 1 xe truck toàn mìn đã gỡ và một trong số họ đã đặt quả mình va chạm hơi mạnh. Tất cả chỉ còn lại một đám cháy đen ngòm.
Bãi mìn có 1 người canh gác những cậu bé, Carl, một người Trung uý Hà Lan chịu trách nhiệm trông coi và đốc thúc tiến độ của việc tháo mìn.
Cảnh film kết thúc bằng ánh nhìn của Carl khi anh tìm cách thả 4 người còn lại về Đức, ánh nhìn hạnh phúc của một người đàn ông giữ được lời hứa của mình. Anh sẽ đưa họ về nhà sau khi gỡ hết chỗ mìn được khoanh vùng. Và anh đã làm thế.
>>>
Gần đây mình dành nhiều thời gian tập trung vào những thứ nhỏ nhặt trước mặt, không quan tâm đến tâm trạng, thái độ, quan điểm của bản thân và những thứ diễn ra xung quanh. Rằng cứ chăm chỉ làm việc, dù là làm gì cũng sẽ có thành quả. :d
Cơ mà thôi, đang nghĩ ùn ùn thứ tự dưng cụt hứng, chả biết kể gì.
Ảnh chụp Màn hình 2016-05-10 lúc 20.28.10.png

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.