#18 Những ngày buồn vui

Hà nội bước sáng cái tiết trời mưa phùn và gió rét căm căm. Người ta chọn cách trốn trong nhà, đóng kín cửa nhấm nháp cái yên lặng, u tịch của buổi cuối tuần làm niềm vui thay vì lao ra đường như những ngày nắng khác. Mình khật khưỡng ốm từ chiều thứ 6 có thể do thay đổi thời tiết, cũng lâu rồi mới có cảm giác yếu như thế và cũng một phần mình ghét trời rét vì với kí ức của mình mùa đông rét mướt thường đi cùng với những chiều đói meo ngừi mùi thức ăn từ đâu đến, rồi lếch thếch đi bộ một mình về nhà khi tan giờ.

Rồi khi đi học thì mùa đông gắn với việc lại còm cõi một mình đi trong mưa lạnh về nhà cô Lý ở Noble Park hai tay nặng chĩu đồ ăn của một tuần mà mình thường cố kéo dài ăn trong 2 tuần đấy.

Nhưng giờ mọi chuyện có vẻ đã khác, mình đang ở một nơi khác và suy nghĩ cũng khác.

>>>

Chiều thứ 7, Bạn ny ở nhà quấn chăn xem film mị dân tàu khựa và ăn bánh pía+ ổi, Bạn Màu em trai còn chẳng thèm dậy ngó cái áo khoác mới mua tiếp tục cuốn chăn và ngủ. Mình chẳng bật cái đèn nào dùng ánh sáng từ bể cá phát ra làm ánh sáng duy nhất cho cả căn nhà. Mình vốn định mua thêm mấy cái thảm ngồi để ngồi làm việc cho ấm mà mãi chưa mua được. Người ta nói đúng, sống muốn thì nhiều chứ thực sự làm thì chả làm được mấy.

Nhưng mình vẫn nghĩ nên notes mình muốn làm gì, rằng mình muốn làm bánh và mở thêm quán cafe 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.