#Film List – 1

I. Hack não- khi bạn đang chả có gì làm và không tìm kiếm một bộ film đơn thuẩn chỉ để giải trí.**
1. Fight Club (1999)
Welcome to Fight Club.
The first rule of Fight Club is: you do not talk about Fight Club.
The second rule of Fight Club is: you DO NOT talk about Fight Club!
Third rule of Fight Club: someone yells “stop!”, goes limp, taps out, the fight is over.

Câu quote huyền thoại của Fight Club và khi xem lần đầu tiên mình chỉ nhận ra một điều :)) Tyler Durden không có thật và nó là ảo ảnh của đầu óc bạn chủ thớt do mất ngủ.
Sau khi xem lần thứ 2 thì mình phát hiện thêm Marla cũng là fake :)) hai bạn này không bao giờ CÙNG gặp bạn chủ thớt mà sẽ lạnh lùng chia tách nhau :d.
Suy cho cùng chúng ta ngủ quá nhiều hay đang ngủ quá nhiều vậy.

9ev4jeft5kfz.jpg

2. Inception (2010):

Mình vốn không được ra rạp xem film này nhưng mà anh chị em khen ngút trời và mình cũng kiên nhẫn chờ đến khi có Full HD, không đọc bất cứ 1 bài review nào rồi khi lần đầu tiên xem đã tuyệt nhiên rơi vào một sự mê đắm, bởi nếu chỉ bỏ qua một phút lại sợ không theo kịp những thứ đang diễn ra.
Giai đẹp Leonardo DiCaprio cast một anh có đặc thù nghề nghiệp là ăn cắp thông tin từ tiềm thức của cá nhân xác định trước, điều hay ho là cách chú Christopher Nolan hình tượng sự phản kháng của tiềm thức khi có thứ xâm nhập thành hành động, thay đổi, đây có vẻ rất giống chuyện mình suốt ngày mơ thấy ác mộng và tỉnh dậy thì đang đạp chăn ra, nằm lạnh co ro luôn. Bạn nào xem roài thì xem lại đi, bạn nào chưa xem thì hãy xem đi, nhạc hay, hình ảnh đẹp đến mơ màng và sau tất cả thì rốt cuộc những thứ xảy ra trong film là thật hay anh Cobb chỉ đang mơ thôi.

inception-toupie-christopher-nolan.jpginception_4.jpgInfograph.jpg

3. The Prestige (2006)
Lại một film nữa của chú Nolan làm mình xem không rời mắt, không cần có nhiều nhân vật, câu chuyện đấu đá đơn thuần giữa 2 ảo thuật gia luôn muốn thúc đẩy bản thân lên một level khác. À nhiều khi câu trả lời rất đơn giản, đơn giản đến độ người trong cuộc không dám tin là thật luôn. :d

the-prestige-christian-bale.jpgThePrestige3-1600x900-c-default.jpg

4. Memento (2000)
Dòng thời gian của cái film này nó rất giống trong Breaking Bad- đoạn đầu film là đoạn kết của film, chúng ta biết kết quả nhưng không biết được tại sao và đi tìm câu trả lời, câu trả lời thì chẳng bao giờ dễ chịu ạ.
Mình xem xong còn cứ kiểu cồn cào khó chịu như kiểu kiến bò dưới da ấy :))

memento-film.jpgbb4de558f72bc7778e925e8adacf517f.jpg

5. Interstellar (2014) có một đợt mình vừa dành thời gian đọc về các thể loại chiều không gian, dòng thời gian, thuyết đa vũ trụ :)) xong rồi tự dưng Interstellar ra mắt. Một lần nữa film của chú Nolan lại hack não mình. Tuy nhiên đoạn cuối chị đấy với bố gặp nhau làm mình buồn dã man. Bên cạnh đấy mình có hơi akay hồi anh Leonardo DiCaprio fail Oscar vào anh Matthew McConaughey trong Dallas Buyers Club nhưng khi xem film này thì nói chung bị chinh phục tuyệt đối.
Đây là đoạn sub mình thấy buồn dã man-
Murph: Hi, Dad.
Cooper: Hey, Murph.
Murph: You son of a bitch. I never made one of these when you were still responding because I was so mad at you for leaving. And then when you went quiet, I feel like I should’ve lived with that decision, and I have. But today is my birthday. And it’s a special one, because you told me…you once told me that when you come back weinterstellar-19 might be the same age. And today I’m the age you were when you left.
[as Murph begins to cry Cooper becomes emotional again and starts weeping]
Murph: So it would be a real good time for you to come back.
[Murph wipes the tears from her eyes and ends the message]

int_wps_1920_farm.jpg5b5.jpg

6. Cloud Atlas 2012:

Nhấp nháp đọc Vân đồ trong cả chuyến bay đi Indo rồi sau đấy để lại cho Đạt đọc đỡ buồn, Film thì xem chỉ vì có chú Tom Hanks và sau đấy thì mọi lý do không còn quá quan trọng nữa. 6 câu chuyện, 6 thế giới, 6 tuyến nhân vật khác nhau nhưng người ở dòng thời gian này lại là người ở dòng thời gian khác :d Cái này các bạn chỉ cần xem film là cũng được rồi, không cần đọc truyện đâu.
CLOUD_ATLAS_poster_7.jpggirl.jpgMV5BMTM5ODQxODUyNV5BMl5BanBnXkFtZTcwOTY3MTA2OA@@._V1_SY1000_CR0,0,1503,1000_AL_.jpgMV5BMTQ4MDEwNDE2M15BMl5BanBnXkFtZTcwNDk3MTA2OA@@._V1_SX1777_CR0,0,1777,737_AL_.jpg
7. Se7en (1995)

Có đợt mình cũng ngồi ham hố đọc thử kinh thánh như các bạn để xem có hay ho không nhưng mình đúng là loại chết não nên thiệt không nuốt được văn phong ở đấy.
Se7en có cast vô cùng hấp dẫn là hai chú Brad Pitt và Morgan Freeman, thể loại hình sự kinh dị nên cứ xem rồi hãy báo kết quả nhở.

se7en-sin-listing.jpg003-seven-theredlist.jpg

8. Birdman(2014)
Thứ cảm giác mình nhận được khi xem Birdman là cảm giác cô độc, cảm giác như kiểu bị ngạt nước, khi mọi người sống với vòng xoay của bản thân mình, nhưng đam mê hỗn loạn và bạn dừng lại, nhìn từ xa, đứng im và quan sát nhưng rồi một ngày phải quyết định tiến lên để chiến đấu cho chỗ đứng riêng của bản thân mình.
Birdman làm người xem cực mệt mỏi, không thể chớp mắt với những shot quay rất dài, lướt đi mềm mại nhẹ nhõm nhưng rất dài, chú Riggan Thomson bị chết vai, chết ở vai người chim khi vai diễn đấy đưa Chú nhân vật có được mọi danh vọng, nổi tiếng và tiền bạc nhưng vẫn muốn biểu diễn trên sân khấu kịch Broadway danh tiếng. Nếu bạn rảnh, bạn đang thừa sự tỉnh táo muốn tìm một bộ film hơn là giải trí thì bạn nên xem, nhạc film hay, câu thoại ngắn đến tủn mủn nhưng những suy nghĩ lại nhiều hơn :d
“What we talk about when we talk about love”

birdman-01.jpgmaxresdefault.jpg

9. Edge of Tomorrow (2014)
Anh Tom Cruise như mọi khi luôn đóng vai người hùng đơn độc và cân tất cả những team khác bất chấp là tội phạm liên quốc gia hay tổ chức bí mật hay cả cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh. Thứ mấu chốt của film là vòng lặp thời gian, bạn sẽ cứ quay trở lại vòng lặp nếu như bị chết và anh Tom khù khờ nhảy được vào vòng lặp và tự dưng thành anh hùng. Film nó hơi trái trái với tiểu thuyết gốc là All You Need Is Kill của Hiroshi Sakurazaka nhưng cứ xem film thôi bạn sẽ thấy hay và đừng đọc truyện.

maxresdefault-2.jpg8_1_edge_of_tomorrow_cinesite_vfx_alp_076_0150.jpg
10. The Machinist (2004)
(Typing)
11. Predestination (2014)
Nguyên cái film này là một sự vô lý, một dấu hỏi, một logic đầy nghịch lý, một kiểu vòng lặp hay endless knot của người Viking ấy. Một kết quả đến từ các lý luận. Tất cả các lý luận đều chấp nhận được nhưng gộp chung nó lại thì tạo thành một nghịch lý. Nếu đang không có gì suy nghĩ và muốn thử thách chuyện chết não của mình thì hãy xem thôi, cốt chuyện thì hơi không đặc sắc và chỉ duy nhất cái Logical Paradoxes là mắt xích kết nối tất cả những thứ vô lý kia lại với nhau.

Predestination2.JPG

12. The Oxford Murders (2008)
Thứ mà các bạn nên tìm hiểu đầu tiên trước khi xem bộ phim này là Hiệu ứng cánh bướm( Butterfly effect), một thay đổi rất rất nhỏ về giá trị ban đầu cũng làm kết quả cuối cùng vô cùng thay đổi, cái này cũng tương tự mấy chuyện làm thay đổi dòng thời gian làm thay đổi tương lai ấy :))
Film về vụ án mạng và những manh mối để lại, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng kết quả bất ngờ đến ngỡ ngàng thật không thể tin được.

MV5BMTQ1MjgxNTU1NV5BMl5BanBnXkFtZTcwNDA3MTE3Mw@@._V1_SY1000_CR0,0,1505,1000_AL_.jpgMV5BNDJmMzlmMjAtOTNhZC00NjU4LWFmNzMtYTI4YmUwOGE2OWI0XkEyXkFqcGdeQXVyNjc0NjIyMDI@._V1_.jpg
13. The Girl with the Dragon Tattoo (2011)
Không phải thanh niên xăm trổ nào cũng hổ báo, và không phải thanh niên nhìn hổ báo nào cũng là hổ giấy và tưởng dễ ăn, ăn được cũng xương thà không ăn còn hơn :))
Cảm giác film nó cứ u ám buồn bã và lạnh lẽo như Mel vào đông xong lại thêm nhạc của chú Trent Reznor, Truyện có 3 phần, film có 2 ver nhưng mình thích Ver có anh Daniel Craig hơn.

91ODL0NoFdL._SL1500_.jpgThe-Girl-With-the-Dragon-Tattoo1.jpgMV5BMTU3NTYzNDY1M15BMl5BanBnXkFtZTcwNzI3ODkwNw@@._V1_SX1777_CR0,0,1777,816_AL_.jpg

14. American Psycho (2000)
Anh Patrick Bateman có phải là nguyên bản fail của anh Batman không nhở, cũng do anh Christian Bale đóng, đẹp trai, giàu có, lối sống kỉ luật, yêu bản thân tuyệt đối nhưng bên cạnh đấy là vẻ thờ ơ trống rỗng của tâm hồn và cuộc sống ban ngày và cuộc sống cuồng loạn ban đêm hoàn toàn khác nhau. Đây là film tội phạm, giết người, các bạn thần kinh yếu xem là lại thấy căng thẳng vãi cả í :)) Nhưng éo hiểu sao mình thấy hay.

MV5BNTQwODgzMTA3OF5BMl5BanBnXkFtZTgwMTI0NzU5MTE@._V1_.jpgamerican-psycho__131007115304.jpg

PS: mình thiệt không hiểu sao nó lại dài thế :))) List còn lại chỉ mỗi list không đã thấy dài lê thê, chưa kể mỗi post viết thêm vài dòng. :))

2 thoughts on “#Film List – 1

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.