#360 Anh Dím

# #360 Anh Dím
Mình cũng chẳng biết tại sao lại gọi là anh Dím, nhưng từ khi hiểu chuyện thì mẹ, gia đình, mọi người đều gọi hai anh nhà bác Đức là anh Hoàng và Anh Dím.
Mình thiệt không thể nhớ mặt mũi anh Hoàng như nào vì hơn mình gần 10 tuổi nên đến khi có dịp mò lên hn thì anh Hoàng đã đi du học pháp bằng xuất học bổng hiếm hoi hồi đấy.
Hai anh con nhà bác Đức ( chị cùng ông ngoại, khác bà ngoại của mẹ- Ông Ngoại mềnh có 2 bà là ba Cao và Bà Lùn) vẫn luôn nổi tiếng và tấm gương mẫu mực của việc chăm chỉ, học giỏi, tiến thân một cách thực sự không hề kèm chút châm chọc nào.
Mình được thông báo tin anh Dím mất khi đang chuẩn bị đi làm vào buổi sáng thứ 4, xuất huyết dạ dày, máu nhiễm độc và chạy vào tim- theo lời tường thuật của mẹ. Tự dưng lại phải cố ngồi nhớ những kỉ niệm về ông anh họ xa này :d
Tất cả chỉ gói lại trong 1 lần chắc hồi lớp 4-5 lên nhà bác chơi và hôm đấy anh em nói chuyện, mình mê mải cái tủ truyện tranh của hai anh, anh Dím thì đứng cầm cái vợt bóng bàn tự đánh bào tường 1 để tập hôm sau thi tuyển thành phố.
Có vẻ đấy là lần cuối cùng anh em gặp nhau.
Cho đến hôm nay.
Anh chỉ còn là bức ảnh mìm cười trên ban thờ, chỉ còn qua câu chuyện của bác Đức kể về cuộc sống đang ở rất xa với mình, chỉ còn trong tiếng khóc nấc của bác trai, đứng thì thầm với bức ảnh trên ban thờ “dím ơi, dì Hoà, Dì Bình lên thăm, chỉ còn trong cái ghế trống, bát đũa để phần để cảm giác như anh Dím vẫn hiển hiện trong gia đình.
Đấy là một cảm giác mình cũng luôn tin, khi những người thân mất đi, thì theo một cách nào đó họ vẫn ở quanh đây. Như ông nội, Ông ngoại, bà Lùn, Bác Xuân, Cậu Đạt, Thằng Việt Xanh và bạn Nhung vẫn đứng đâu đó từ xa theo dõi từng bước đi của mình.
Không được vui cho lắm. Hazzz

b48a9709c4cfabac831d1a5dee3b3190.jpg

dffe6f797b57caf9fd071a991e79c507.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.