#276

# #276
4h19 phút con tàu ục ịch vặn mình trên những thanh ray tàu từ thời giải phóng lướt hun hút trong màn đêm mới nhạt mùi nắng nóng của ngày hôm qua. Toa giường nằm máy lạnh bật lạnh buốt tai thì nơi tìm được không khí bên ngoài nhiều nhất lại là cửa sổ phòng vệ sinh :))
Mình thường nhớ những chuyến tàu đêm của nhiều năm trước, của những chuyến đi cùng gia đình hay một mình, những kiểu trick hết sức vô dụng ngày thường như kiểu nâng giường tầng 2 lên để tầng 1 ngồi thẳng lưng ngon lành, dậy mấy giờ để oánh răng rửa mặt tránh lát chờ dài cổ không biết đứng đâu bỗng dưng hữu dụng một cách kì lạ như kiểu người ta quá quen với nó đi rồi.
Cũng buồn cười là chuyến đi này được thu vén trong một dịp cao hứng khi say từ hôm sinh nhật anh X. Mình cũng không biết liệu có còn một chuyến đi nào như này nữa không nhưng enjoy Any moment 🙂 ha
Nhiều người lục đục kéo hành lý đi qua hành lang hẹp xuống một ga xép nào đấy giữa đường, không có ánh đèn nào trên sân ga ngoài ánh đèn hiệu xanh đỏ, thêm một thứ nữa quen thuộc với mình từ hồi cấp 1-2 đi ra cảng với ông già, đi bộ một quãng rõ xa mới tới chỗ nhà bảo vệ he he mình toàn tí tởn bước 2 thanh một trên thanh chịu lực gỗ nứt xiên xẹo mục nát.
Tiếng thở đều đều của Tuấn béo là thứ âm thanh duy nhất xác nhận anh em đang say ngủ như lợn, mình thiệt chỉ ngủ được hơn tiếng và có vẻ mình sẽ sml trên chuyến đi về ngồi ghế cứng điều hoà và chắc sẽ lại phải sử dụng trick tiếp quá.
– [ ] Chuyển đi chơi ngoài mọi dự định làm cho mọi việc trở lên vui vẻ dễ chịu trong thời gian Hn đang nóng đỉnh điểm, mỗi mùa nóng như này thì sau đấy lại một mùa mưa bão không vuốt được mặt cho coi. :)) Chị Đôn bảo những thằng sống cẩn thận, tỉ mỉ tính toán như mình thì nhạt nhẽo và chả có mẹ gì thú vị, cơ mà mình chỉ quote đúng 1 câu này và không bình luận gì thêm:
-Don Corleone:
“I spent my whole life trying not to be careless. Women and children can be careless. But not men.”

Chuyến đi rất vui và nhiều kỉ niệm hay ho nhưng về cháy nắng hết cả tay :))

IMG_0465.JPGIMG_0994.JPGIMG_0618.JPGIMG_0616.JPGIMG_0633.JPGIMG_0615.JPGIMG_0484.JPG

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.