#223 Remember The Light

#223
Đó là thứ ánh sáng thanh khiết soi dọi xuống từ thiên đường, soi vào những góc tăm tối sâu thẳm của tâm hồn, thứ ánh sáng ấm áp, trần trụi, phơi bày toàn bộ sự thật, phơi bày những thứ con người luôn luôn chạy trốn, luôn che dấu.
>
Về nhà, mình dành hơi nhiều thời gian lê la ở mấy quán cafe, ngồi làm việc, nghe nhạc or cứ đơn giản là ra khỏi nhà thôi. Hải phòng quãng này của năm nửa mê man sốt trong cơn đói tiền của những con buôn ngày giáp tết, nửa thảnh thơi trong cái xô bồ của tầng lớp thị dân không vướng bận vất vả nhưng những đứa tha hương khác.
Nhạc sơn tùng ở khắp mọi nơi, giọng bè bè âm e nhẹt nhẹt, nói rất to như hét vào tai nhau đến độ mình ngồi cách 1 anh và 4 chị xuyên qua cái ồn ào của “lạc trôi” mà mình nghe trọn vẹn mọi âm tiết nhỏ nhất của câu chuyện nhạt nhẽo về karaoke, đứa nào mới mua nhà or ai có kiều canada hoặc sắp cho con ra nước ngoài hi hi.
Mình cảm giác như người ta quan tâm hình thức và cần thể hiện đến mức tối đa, như kiểu ông già hết sức vồn vã nửa yêu cầu, nửa ép buộc mình tham gia cái tất niên của tổ dân phố. Mình vốn dĩ không có nhu cầu qua lại ngồi nhậu nhẹt và tiếp mấy chuyện bao giờ lấy vợ hay tháng kiếm bao tiền vớii các bạn nên mình tất nhiên chọn cách không xuất hiện.

Tối nay MU đá mà.
>
Thiệt ra tiêu tiền cũng là 1 loại căng thẳng :)) Mình đã list 1 bảng balance chi tiết và estimates chi tiết đến từng nghìn, cái kiểu bảng mà mấy bạn mê số liệu, mê bảng biểu, tính toán cân bằng hay làm . List toàn những thứ sẽ mua và tiêu nhưng suy đi nghĩ lại thì liệu nó có phải là 1 loại sai lầm :)) khi lâu lâu có cục tiền rơi xuống và bán sống bán chết cố tiêu cho hết hay acting like tuấn béo, không ăn không tiêu và gửi tiết kiệm.
:)) nhưng suy cho cùng thì lamy 2000 thì vẫn nên mua còn solo 3 thì lại tiếp tục cân nhắc, nhấc lên đặt xuống.
>
Trong một cuộc đua im lặng lầm lũi và dài hơi thì cho dù có chuyện gì xảy ra cũng đừng bao giờ là người bỏ cuộc hay bị tụt lại phía sau :d Hãy là thằng thứ 2 vì thằng số 1 sớm muộn cũng tạch vào cái hố nào đó thôi và đoá sẽ là cơ hội :))
Hazzzz mai mình sẽ đi hà nội, thiệt không chịu được cái kiểu chậm-dãi-xô-bồ này. hu hu.

15940623_1210936458992094_2628177330726640058_n.jpg

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.