#
Mùi của mưa là mùi gì ?
Trước đây khi vừa bước chân xuống Mel, mình đã phát hiện ở Mel có một mùi hết sức đặc biệt. Giống như mùi của gỗ mục, nhựa thông, gió, đồng cỏ và ánh nắng trộn vào nhau. Cái mùi đặc biệt đó được kiểm chứng với các bạn nhảy cảm như bạn Duyên Lê. Nhưng kì lạ, sau một thời gian cái cảm giác phân biệt được mùi đó biến mất và thay vào đó chỉ còn mùi riêng biệt: của ánh nắng, cơn gió,
Về Hn, mùi đầu tiên mình ngửi thấy là mùi dứa trên taxi đi về thành phố, rồi mùi chanh quất của chỗ xay nước mía trong đêm hè đầu tiên. Mùi mồ hôi, mùi hoa đêm phảng phất ở đâu đấy. Mùi hn nó không ào ạt choáng ngơp trông không khí như ở mel mà nó đến từ nhiều thứ nhỏ bé khác.
Và rồi một ngày tháng 3, bước chân ra khỏi N, mình tranh thủ thăm dò xem mùi của T là mùi gì. Chỉ cảm thấy mùi của rừng cây, mùi của biển, sóng và những cơn gió. Thỉnh thoảng sự sạch sẽ nghiêm túc quá cũng làm mất cảm xúc của 1 đứa vô tổ chức như mình :d
Hn đón mình bằng mùi của mặt đất sau cơn mưa, cái mùi của đất, mùi của cơn mưa mùa hè, mùi của tuổi trẻ trâu mỗi lần trời mưa là vác xe ra đạp chạy rẽ nước :))
Cảm thấy nhẹ nhõm hơn trước
Nói đến mưa, một nơi khác cũng có mùi của mưa rất lạ. Đấy là Sài gòn, mình vẫn luôn thích những chiều mưa ngồi ở cửa nhà cô với mấy anh bảo vệ, ngắm cơn mưa ào ạt đổ xuống các bạn đi đường chừng 30 phút rồi tạnh ráo, nắng lại lên như chưa từng có chuyện gì và cái mùi mưa ở đây cũng đặc biệt :)) nó như mang theo mùi nắng, ồn ào, còi xe, mệt mỏi, căng thẳng mà cuốn trôi đi hết.
Bạn X bảo đi chơi đi thì sẽ đỡ chán hơn, mà đúng lúc đi thì thiệt không chán nhưng chỉ chán khi quay về :)) mình ngồi tần ngần ở sân bay nghĩ xem có nên di chuyển sang một nơi xa lạ khác để bắt đầu lại 🙂
>>>
>>>
Thế rốt cuộc mình đang đi tìm cái gì ?
