# 555 笑われて,つよくなる

Chúng ta lại sống trong những ngày hồi tưởng kỉ niệm. Những ngày mà cả skullcandy, beat X và cả TFZ serries 3 đều lăn ra hỏng. Những ngày mà hồi tưởng quá khứ là niềm vui trước một tuần hãm l đã bắt đầu từ t6 tuần trước đó. Đây là bắp bò Úc xào với Măng Tây Đà lạt. Hồi tưởng cái chuyện hồi sinh viên những tháng mùa đông công việc thời vụ ít ỏi không đủ mưu sinh lẫn gom góp tiền học. Bạn Ngô lại theo anh chị em bạn dì ngủ gà gật trên nhưng con xe 16 chỗ từ 4.30 sáng mỗi ngày, loanh quanh 2 tiếng mới đến cái farm làm việc. Ăn sáng với trứng luộc và cơm nắm, nai nịt gọn gàng sẵn sàng cho một ngày làm việc chân tay mà đầu óc như kiểu mốc cmnl như đất trồng cây ngay dưới kia. Khi thì farm dâu, khi thì cà chua, khi thì rau cải. Nhưng vi diệu nhất là đi thu hoạch măng Tây. Cv thu hoạch măng Tây sẽ bắt đầu lúc 1h, khi mà anh chị em đang học bài, đi casino hay đi chơi gái :)). Vì đêm là thời điểm măng Tây mọc nhanh nhất, một đêm có thể mọc được 20-40cm, gặp ánh sáng mặt trời hay sáng mạnh sẽ bị cứng vỏ nên ăn bị xơ. Mỗi anh chị em một line, trán đeo đèn pin, tay cầm một cái xiên để đâm vào gốc cắt chân cây măng. ĐCM mình Still nhớ cảm giác creepy vcl khi mà đi xong dẫm phải một chú nằm ngủ giữa line, do mệt quá nên ngủ cmn giữa ruộng luôn and mỗi lần bị bọn chủ chửi sml vì xiên mấy cây măng chưa đủ dài hoặc còi. Tiền theo năng suất nên nếu đéo chăm chỉ thì coá khi không đủ tiền trả tiền xe, tiền ăn uống chứ nói gì để ra đồng nào. Bây giờ mỗi lần đi ăng cái gì fancy vcl và ngắm nhìn sự hân hoan của các bạn bảo ôi đấy là măng Tây đấy như một biểu hiện của hiểu biết, có gu và sang sịn vcl, còn mình chỉ thấy dâng lên một cơn rùng mình sờ sợ vì nhớ những tờ mờ sáng, nhìn thấy trăng hạ, mặt trời lên, hai chân bủn rủn ngồi gốc ruộng thở, tay cầm cái măng vừa xiên ăn ngon lành đéo quan tâm gì bẩn sạch :)). Still sống thêm một ngày. Vậy thoai
>
Đoạn trên là sub của cái ảnh trên insta của mình, dạo này viết cap dài vcl nên paste nên đây cho anh chị em đọc cho vui.
Mình dùng tận 5 con insta liền, 1 cái chuyên up ảnh nhảm nhí, 1 cái cho 3 con mều, 1 cái cho 2 con chó, 1 cái đồ handmade và 1 cái nấu ăn. Việc này để tránh cho anh chị em thấy ngứa mắt vì up quá nhiều ảnh.
Do là thanh niên mạng xã hội nên mình có tài khoản ở tất cả các nơi, channel YouTube, Vk, Tumblr, Twitter, Reddit, Spiderum…
Đây là 5 cái instagram như đã đề cập ở trên.


>
Ny mua cho 1 cái xoong size 18, nhìn như bằng nhôm nhưng lại bằng thép rất là Nhật để nấu mì, mình dự định move sang bếp từ nên mua cái gì cũng phải tính toán để khi chuyển đổi sẽ vẫn sử dụng.
Kể ra việc thu xếp nhà cửa rất là vui, mỗi ngày mình lại tha thêm một vài thứ về, công cuộc thay đổi sống tối giản đã không hiệu quả lắm khi mà nguyên chuyện uống trà mỗi loại trà pha bằng một set ấm riêng, chưa kể bộ pha cafe phin với drip, đồ sứ đang còn phải pack riêng ra một thùng để tạm cất đi vì mua nhiều quá.
Tuy nhiên lại mới mua con bình đựng trà cưng hết sức này.


>
Fb recall ngày này năm ngoái là chung kết world cup, cty mình có 1 cái tools nội bộ cho anh chị em bid cho vui bằng 1 quỹ ăn chơi, thắng thua gì cũng ăn chơi hết, trước trận chung kết mình âm sâu phết và không hề viết 1 cái stt nào, Sau đó thả kèo khô máu với sự giúp đỡ của Random.org và con Bomb lợn, cho nên đỏ dến độ với tỉ số 4-2 cùng tỉ lệ châu âu x81, mình từ đáy bảng xếp hạng đã leo lên top xanh như dưới đây. Đúng là có những đợt mình đỏ chót (đéo như dạo gần đêi) bất kì kèo cờ bạc, bóng bánh nào thả random như nào mình cũng thắng.
Sang năm lại một mùa Euro đến rồi :))


>
Cho nên càng ngày việc duy trì một cuộc sống đơn giản, kỉ luật, có định hướng rõ ràng và tập trung vào từng mục tiêu nhỏ bé vớ vẩn lại quan trọng với mình hơn nhiều việc cứ phải to ra to tát, up story insta khoe khoe mình đang join vào những campaign to tát vcl hay deep shit một cách không cần thiết trên mạng lẫn ngoài đời.
Chúng ta chỉ cần vui bằng những điều nhỏ bé thôi.
Như bây giờ là 5h sáng và 3 con mều đang ngồi châu đầu ngắm 1 con rết lạc ở đâu đó vào nhà bị Pepchi vả nên đang nằm im quằn quại.
>
笑われて,つよくなる
càng mỉm cười thì càng trở nên cứng rắn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.